Khai trương chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường

Sáng 22/9, chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Dự án khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường do Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng. Quy mô diện tích sử dụng đất là 186,49 ha. Phần đô thị có diện tích gần 93 ha và phần chợ, kho vận chuyển có diện tích hơn 61 ha. Dự án nằm trên địa bàn các xã: Yên Lập, Tân Tiến và Lũng Hòa.

Với 432 kiot, diện tích bình quân từ 20-35 m2, chợ được chia làm các khu vực kinh doanh: 8A, 8B kinh doanh tổng hợp; 8C, 8E kinh doanh hoa quả; 8D kinh doanh các mặt hàng khô. Hệ thống chợ, kho vận được đầu tư bài bản, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, bãi đỗ xe chuyên dụng đáp ứng nhu cầu về kho bãi, chung chuyển hàng hóa, logistic cho các tiểu thương và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán nông sản, hàng hóa quy mô lớn. Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long đang có nhiều chính sách ưu đãi cho toàn bộ các tiểu thương thuê kiot ra hoạt động như: Hỗ trợ 20.000.000 đồng/1 kiot chợ đối vối với tiểu thương ra hoạt động kinh doanh trước và trong ngày 22/9/2021; hỗ trợ 15.000.000 đồng/1 kiot chợ cho tiểu thương trong 3 tháng đầu hoạt động. Các tiểu thương ra hoạt động kinh doanh trước và trong ngày 22/9/2021 được hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến kinh doanh hoạt động chợ, gồm tiền điện, tiền nước, phí quản lý chợ, phí dịch vụ, bảo vệ, bãi đỗ xe, vệ sinh môi trường trong 1 năm. Đối với chợ dân sinh bán các mặt hàng phục vụ sinh hoạt hằng ngày như rau củ, các loại gia súc, gia cầm, các tiểu thương đăng ký sẽ được chủ đầu tư cho mượn trong thời gian 3 tháng và được miễn phí các loại dịch vụ tại chợ số 8 (miễn phí tiền điện, tiền nước sạch, tiền vệ sinh mội trường, tiền an ninh bảo vệ…).

Theo ghi nhận, ngay ngày đầu khai trương, rất đông người dân ở các địa phương đến tham quan và mua bán. Mặc dù hôm nay mới là ngày đầu chợ đi vảo hoạt động song phần lớn các tiểu thương đều vui mừng, phấn khởi khi ra đây kinh doanh buôn bán bởi chợ được xây dựng thoáng mát, rộng, đảm bảo vệ sinh môi trường, điện, nước….

Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường đi vào hoạt động sẽ giải quyết tốt tình trạng thiếu mặt bằng kinh doanh, đặc biệt là khu vực thị trấn Thổ Tang, khắc phục tình trạng buôn bán tự phát, lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Chợ đầu mối hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu kho bãi, vận chuyển hàng hóa, giải quyết thủ tục hải quan của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trở thành đầu mối tiêu thụ nông sản, kho vận của nhiều tỉnh, thành phía Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI 24/70941.775.222