Chợ đầu mối ở Vĩnh Phúc đi vào hoạt động sau 11 năm đình trệ

Ngày 22/9, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền bắc bắt đầu đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu cung ứng thực phẩm của người dân cả nước.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Vĩnh Tường là điểm giao thương lớn, tiêu thụ hàng hóa từ bắc vào nam. Việc đưa công trình này vào sử dụng góp phần đẩy mạnh kết nối nông sản, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, giải quyết tình trạng thiếu mặt bằng kinh doanh tại khu vực thị trấn Thổ Tang, đồng thời làm giảm tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh.

Chợ là hạng mục thuộc dự án chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường, do Công ty Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long làm chủ đầu tư.

Tổng diện tích dự án hơn 187 ha thuộc ba xã: Tân Tiến, Lũng Hòa và Yên Lập của huyện Vĩnh Tường. Dự án được chia thành các phân khu: đô thị thương mại, chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và chợ điện tử, vật liệu xây dựng. Tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Dự án này được phê duyệt quy hoạch từ năm 2009. Tuy nhiên, do vướng giải phóng mặt bằng, sau hơn 10 năm mới có thể triển khai thi công. Đến nay, chính quyền địa phương đã bàn giao 83,24 ha cho doanh nghiệp thực hiện dự án. Doanh nghiệp đã hoàn thành xây dựng khoảng 90% hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi được giao đất.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm bao gồm hơn 400 ki-ốt được đầu tư đồng bộ, hiện đại, cùng bãi đỗ xe rộng 2 ha. Đến nay đã xây dựng xong 3/6 khu chợ và cho phép khai thác từ ngày 22/9/2021.

Thời gian đầu, chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách ưu đãi với tiểu thương, như tiểu thương ra hoạt động kinh doanh trước và trong ngày 22/9/2021 sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng/1 ki-ốt chợ; hỗ trợ tiểu thương trong 3 tháng đầu 15 triệu đồng/1 ki-ốt chợ.

Các tiểu thương ra hoạt động kinh doanh trước và trong ngày 22/9/2021 được hỗ trợ toàn bộ tiền điện, tiền nước, phí quản lý chợ, phí dịch vụ, bảo vệ, bãi đỗ xe, vệ sinh môi trường trong 1 năm. Trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, đã có hàng trăm hộ kinh doanh mở cửa hàng và rất đông người dân đến chợ.

Chủ đầu tư cũng xây dựng một chợ bán lẻ để đáp ứng nhu cầu trước mắt của người dân địa phương, cho phép bán các mặt hàng phục vụ sinh hoạt hàng ngày như các loại rau củ, gia súc, gia cầm.

Tiểu thương thuộc ba xã: Tân Tiến, Lũng Hòa và Yên Lập có đất bị thu hồi triển khai dự án được ưu tiên mượn địa điểm bán hàng tại chợ bán lẻ trong thời gian 3 tháng và được miễn phí các loại dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI 24/70941.775.222